Tổng tiền:

Món ngon cho dịp giáng sinh – đùi gà nướng giòn thơm ngon

Đùi gà nướng là một trong những chọn lựa tuyệt vời cho gia đình bạn trong đêm giáng sinh, không chỉ bởi đây là món truyền thống mà món ăn này còn phù hợp với rất nhiều người.  Để chuẩn bị cho món ăn đêm giáng sinh này các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau : 

Nguyên liệu : 1,35-1,5kg đùi gà, 1 muỗng canh các loại thảo mộc khô của Ý,  1 ¼ muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng canh bột hành tây, 1,5 muỗng canh bột tỏi,  1 muỗng cà phê ớt bột,  1 muỗng cà phê tiêu trắng,  ½ muỗng cà phê ớt cayenne, 1 muỗng cà phê muối. Chuẩn bị bếp nướng có thể dùng loại bếp nướng than hoa không khói để nướng nhé.

Các bước thực hiện :

 Bước 1 : Đùi gà rửa sạch, rồi đặt lên khay, để vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm, không bọc để da gà khô lại (Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua phần này và tẩm ướp tất cả các loại gia vị vào đùi gà).

mon-ngon-cho-dip-giang-sinh-dui-ga-nuong-gion-thom-ngon
Chuẩn bị đùi gà làm món đùi gà nướng giòn thơm ngon

Bước 2 : Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F.

Bước 3 : Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, ướp với các loại gia vị. Đặt một chiếc khay dưới giá nướng. Xếp đùi gà lên giá nhưng không xếp chồng lên nhau. Khi nướng mỡ của đùi gà sẽ chảy xuống khay hứng bên dưới.

mon-ngon-cho-dip-giang-sinh-dui-ga-nuong-gion-thom-ngon-1
Ướp gà

Bước 4 : Xếp  gà lên bếp nướng chân gà cho đến khi chín, da giòn (tổng thời gian khoảng 40-45 phút nhưng sau 20 phút thì lật đùi gà 1 lần).

mon-ngon-cho-dip-giang-sinh-dui-ga-nuong-gion-thom-ngon-3
Nướng gà trên bếp nướng

Bước 5 : Sau đó, cho đùi gà nướng giòn ra ngoài rồi thưởng thức với nước chấm nào mà bạn thích.

mon-ngon-cho-dip-giang-sinh-dui-ga-nuong-gion-thom-ngon-5

Chúc cả nhà có buổi giáng sinh an lành ấm áp bên gia đình!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN