Tổng tiền:

Mẹo giúp rau xào luôn xanh và giòn hấp dẫn cho cả gia đình

Rau xào luôn là một trong những món ăn cực kỳ hấp dẫn trong bữa ăn của các gia đình Việt. Nhưng để có một món rau xào hấp dẫn ngoài việc thêm gia vị đầy đủ thì việc xào rau xanh cũng là bí quyết giúp món rau xào hấp dẫn hơn. Vậy làm thế nào để xaò rau xanh các mẹ hãy khám phá ngay những bí quyết chia sẻ từ bếp nam hồng sau :

Chần qua rau trước khi xào

meo-giup-rau-xao-luon-xanh-va-gion-hap-dan-cho-ca-gia-dinh
Chần qua rau trước khi xào

Chần sơ rau rồi mới xào sẽ giúp rau vừa chín nhanh, không xào quá lâu khiến rau bị đổi màu, không đẹp mắt. Chỉ đun sôi một nồi nước rồi thêm ít muối hoặc một vài giọt dầu ăn để rau luôn xanh, bóng. Nước chần rau đun ở lửa lớn. Đặc biệt, khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Cách nhặt rau hoặc thái quả xào

Với các loại rau nhiều lá như rau muống, rau cần… nên nhặt bớt lá rồi mới đem xào. Vì lá của các loại rau này xào nhanh nhũn mà cũng không quá ngon. Với rau bí, sau khi nhặt lá, rửa sạch cần đem vò rồi xào sau phần ngọn bí thì mới giữa được màu xanh đẹp mắt. Với đỗ cô ve, sau khi nhặt rửa sạch, bạn nên thái chéo mỏng, xào sẽ nhanh chín và giòn. Nếu chỉ xào nguyên khúc to thì đỗ lâu chín, càng nhanh mất màu xanh. Với súp lơ xanh (bông cải), bạn nên chia thành các nhánh riêng rồi thái vừa phải, không nên để cả miếng to sẽ xào lâu chín mà đợi đến lúc chín súp lơ không còn giòn nữa.

meo-giup-rau-xao-luon-xanh-va-gion-hap-dan-cho-ca-gia-dinh-1
Cách nhặt rau hoặc thái quả xào

Lượng dầu để xào cho vừa đủ

Không nên cho quá ít dầu vào xào vì sẽ làm cho rau bị khô, không có độ bóng đẹp như ở ngoài hàng. Nhưng cũng không nên cho nhiều dầu/ mỡ quá sẽ không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên cho lượng dầu vừa đủ để rau chín và có độ bóng bẩy, ngon mắt.

Xào rau với lửa lớn và đảo nhanh tay

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác. Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị sậm màu, không ngon mắt. Việc đảo nhanh tay sẽ giúp rau nhanh chín và nhanh ngấm gia vị mà màu xanh vẫn giữ được cho đến khi rau chín.

meo-giup-rau-xao-luon-xanh-va-gion-hap-dan-cho-ca-gia-dinh-2
Xào rau với lửa lớn và đảo nhanh tay

Chúc các chị em thành công!

Xem thêm

>>> Các loại bếp nướng than hoa không khói tốt nhất

>>> Những loại bếp nướng than hoa ngoài trời tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN