Tổng tiền:

Mẹo chế biến các món thịt không bị dai chuẩn nhất

Chế biến món thịt một trong những điều các mẹ luôn lo lắng chính là việc món thịt sẽ bị dai. Vậy làm thế nào để chế biến các loại thịt khác nhau đều không bị dai hãy cùng các chuyên gia giúp các chị em chia sẻ những mẹo này nhé!

Cách chế biến thịt heo không bị dai

meo-che-bien-cac-mon-thit-khong-bi-dai-chuan-nhat
Cách chế biến thịt heo không bị dai

Cách 1 : Ướp thịt với nước cốt chanh trong 30 phút trước khi nấu ăn cũng làm cho thịt mềm hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể dùng giấm.

Cách 2: Ướp thịt với nước cốt chanh trong 30 phút trước khi nấu ăn cũng làm cho thịt mềm hơn rất nhiều.

Cách 3: Coca đóng vai trò như một loại nước làm mềm thịt rất hoàn hảo. Trước khi chế biến, ngâm thịt trong coca 10 phút. Sau đó chắt hết nước, để ráo, chế biến thành các món bạn thích. Hãy coi đây như một bí quyết để món thịt có hương vị thơm ngon. Lưu ý thêm, công thức này thích hợp với những miếng thịt dày.

Cách 4: Bạn cũng có thể dùng giấm ướp thịt cũng làm cho thịt mềm hơn.

Cách chế biến thịt bò

meo-che-bien-cac-mon-thit-khong-bi-dai-chuan-nhat-1
Cách chế biến thịt bò không bị dai

Cách 1 : Trong quá trình chế biến thịt bò có thể cho vào ít bia, bò sẽ thơm, mềm, đậm đà hơn bình thường.

Cách 2 : Sau khi ướp gia vị xong, hãy cho từ 2 – 3 muỗng cà phê dầu ăn vào và ướp trong khoảng 20 – 30 phút. Khi xào, để lửa thật to, xào thật nhanh, vừa chín là nhắc xuống ngay. Với các món bò nướng hay bò hầm, khi ướp, nên cho vào bò ít nước thơm (khóm), để trong 5 – 10 phút, bò sẽ mềm và ngon.

Cách 3 :  Với thịt bò xào, ngâm tẩm là một khâu quan trọng, quyết định nhiều tới chất lượng miếng thịt đã chín. Với 500g thịt bò đã lọc gân cắt thành miếng, bạn hãy dùng 2g carbonat natri và 75g dầu lạc đổ lẫn vào nhau, đảo đều. Sau đó, cho tiếp gia vị, 40g tinh bột, 120g nước lọc vào đảo đều rồi vừa đổ vào thịt bò vừa trộn kĩ, để yên vài phút. Dầu nước và tinh bột sẽ bị thịt bò hút khô. Đợi thêm nửa tiếng nữa mới có thể đem xào. Tất nhiên bạn cần chú ý: Carbonat natri và dầu nhất định phải được trộn đều với nước trước – điều đó rất quan trọng. Tỉ lệ dầu và nước phải thích hợp, dầu ít thì thịt sẽ khô xác, nước ít thì thịt sẽ không mềm. Sở dĩ cần cho dầu lạc vì khi bạn để yên hỗn hợp trên trong ít phút thì dầu sẽ từ từ ngấm vào thịt bò, tới khi bị nhiệt tác dụng vào, nước và dầu trong các thớ thịt bò sẽ nở phình ra rất nhanh, làm mềm cả một cơ cấu thịt vốn săn chắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN