Tổng tiền:

Đổi vị cuối tuần với đùi gà nướng cam ngon hấp dẫn

Gà luôn là một trong những món ăn truyền thống của gia đình Việt. Có rất nhiều cách chế biến thịt gà cho bữa cơm cả gia đình thêm hấp dẫn trong đó không thể không kể tới món gà nướng cam ngon tuyệt cho cả gia đình có bữa ăn tuyệt vời trong dịp đoàn tụ cuối tuần.

Xem thêm

>>> Loại bếp nướng than hoa cho cả gia đình những món nướng hấp dẫn

doi-vi-cuoi-tuan-voi-dui-ga-nuong-cam-ngon-hap-dan-1
Cách chế biến đùi gà nướng cam ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu : 2 đùi gà lớn, 40ml nước cam, 15ml rượu martini, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe mật ong

1 muỗng cafe tiêu xay, 6 đinh hương, 1 muỗng cafe dầu olive, 1 muỗng cafe giấm, 1 muỗng cafe bột bắp, 1 muỗng cafe vỏ cam bào

Các bước thực hiện:

Bước 1 :  Vắt lấy 40ml nước ép cam sau đó trộn đều cùng rượu, muối, tiêu, mật ong. Dùng nĩa xiên qua đùi gà để gà thấm đều gia vị và chín đều hơn.

Bước 2 : Cho gà vào ướp cùng hỗn hợp gia vị ở bước 1 sau đó rắc thêm muối, đinh hương. Cho gà vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ hoặc qua đêm.

Bước 3 : Cho gà đặt lên giấy nến vào bếp nướng ở 175 độ C trong khoảng 15 phút. Trong lúc đó bạn lấy nước còn lại ở phần ướp gà trộn cùng giấm, vỏ cam, bột bắp.

doi-vi-cuoi-tuan-voi-dui-ga-nuong-cam-ngon-hap-dan
Món đùi gà nướng cam ngọt hấp dẫn

Bước 4 : Sau đó bạn lấy gà ra, phết đều hỗn hợp nước sốt lên khắp mặt gà rồi cho lại vào lò, tăng nhiệt lên 210 độ C nướng thêm 40-50 phút nữa. Sau mỗi 8-10 phút thì lấy ra tiếp tục phết hỗn hợp nước sốt. Khi ăn có thể cắt thêm cam tươi để trang trí.

Xem thêm

>>> Cánh gà om CoCa ngon ngất ngây cho bữa cơm gia đình

>>> Mẹo chế biến các món thịt không bị dai chuẩn nhất

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN