Tổng tiền:

Bữa cơm thanh mát cho cả gia đình ngon miệng

Bữa cơm tối luôn là thời điểm cả gia đình đoàn tụ quây quần bên nhau để thưởng thức bữa cơm gia đình. Và việc lựa chọn những món ăn phù hợp cho bữa cơm tối của gia đình.Vậy các chị em đã chọn lựa được món ăn phù hợ cho bữa cơm chiều của gia đình chưa nếu chưa hãy khám phá ngay những món ăn sau:

Món 2 : Canh rau muống nấu ngao
bua-com-thanh-mat-cho-ca-gia-dinh-ngon-mieng1

Nguyên liệu: Ngao: 500g, Rau muống: 1 bó, Me: 1 quả

Thực hiện:

Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối pha loãng vài tiếng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng.

Bước 2: Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao. Phần ruột ngao thu được đem rửa qua nước cho sạch hẳn.

Bước 3: Me rửa sạch vỏ, luộc qua cho mềm rồi dằm nát cùng một ít nước luộc me.

Bước 4: Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Nếu không muốn để cả cọng dài thì có thể dùng tay vặn rau thành những đoạn ngắn (dùng tay để vặn, rau sẽ mềm hơn là dùng dao để cắt).

Bước 5: Gạn lấy phần nước ngao trong vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun cho nước ngao sôi trở lại thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và hạt vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau)

Món 2 :  Tràng lợn hấp

bua-com-thanh-mat-cho-ca-gia-dinh-ngon-mieng

Nguyên liệu: Tràng lợn, hành, gừng

Cách làm:

Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn. Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá. Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ. Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm. Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.

Xem thêm các món ngon cho dịp cuối tuần

>>> Ngon đậm đà với món vịt kho xì dầu cho ngày mát trời

>>> Bánh trung thu rau câu ngon tuyệt đỉnh

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN