Tổng tiền: 0,00 

Bánh trung thu rau câu ngon tuyệt đỉnh

Dịp trung thu đang tới gần và những loại bánh trung thu không thể nào thiếu trong dịp này . Nhiều bạn đã chán với những vị bánh trung thu truyền thống , vậy còn ngại ngần gì mà không thử với món bánh trung thu rau câu mới vừa ngon vừa hấp dẫn phải không nào.

>>> Chế biến sườn nướng kiểu Hàn Quốc ngon không cưỡng nổi

>>> Món thịt nướng đúng điệu cho dịp nghỉ lễ

Chuẩn bị nguyên liệu : 

– Phần lòng đỏ: 200 ml nước xoài, 50 gr đường, 5 gr bột rau câu

banh-trung-thu-rau-cau-ngon-tuyet-dinh

– Phần rau câu: bánh lọt, 250 ml nước cốt dừa, 80 gr đường, 1/3 chén bánh lọt, 8 gr bột rau câu

– Phần rau câu sữa dâu: 50 gr đường, 300 ml sữa dâu, 8 gr bột rau câu

Cách làm bánh trung thu rau câu: 

banh-trung-thu-rau-cau-ngon-tuyet-dinh1

Bước 1: Cho hết chỗ nguyên liệu làm phần rau câu lòng đỏ vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi hỗn hợp sôi thì hớt bột. Rau câu trong bạn đổ hỗn hợp này vào các khuôn tròn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho rau câu mau đông.
Bước 2: Cho hết hỗn hợp rau câu trắng vào nồi hòa tan, và cũng nấu sôi hớt bột. Khi rau câu trong thì cho bánh lọt vào đảo chung là tắt bếp. Lấy lòng đỏ (ở bước 1) cho vào chén nhỏ (chén phải nhỏ hơn khuôn) rồi đổ rau câu trắng vào. Độ dày rau câu cũng phù thuộc độ cao của khuôn bạn nhé.
Bước 3: Cho hết nguyên liệu phần rau câu sữa dâu vào nồi nấu sôi và hớt bọt. Khi rau câu trong thì đổ 1 lớp hỗn hợp mỏng rau câu sữa dâu vào khuôn để 5 phút cho rau câu hơi đông mặt. Tiếp đến cho phần rau câu trắng (ở bước 3) vào chính giữa khuôn. Tiếp tục đổ rau câu sữa vào đầy khuôn để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho rau câu đông là ta có thể dùng được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN